vi en

PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH HỎA

Mệnh Hỏa thể hiện cho sự đam mê lửa nhiệt huyết, dễ dàng lan tỏa tới mọi người xung quanh. Người mệnh Hỏa nên sử dụng những loại đá phong thủy tính Mộc, tính Hỏa để kích thích tài lộc, tình duyên và may mắn.

1. Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Dưới đây là năm sinh của những người thuộc mệnh Hỏa:

Sinh năm Mậu Tý: 1948, 2008

Sinh năm Kỷ Sửu: 1949, 2009

Sinh năm Bính Dần: 1986, 1926

Sinh năm Đinh Mão: 1987, 1927

Sinh năm Giáp Thìn: 1964, 2024

Sinh năm Ất Tỵ: 1965, 2025

Sinh năm Mậu Ngọ: 1978, 2038

Sinh năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Sinh năm Bính Thân: 1956, 2016

Sinh năm Đinh Dậu: 1957, 2017

Sinh năm Giáp Tuất: 1934, 1994

Sinh năm Ất Hợi: 1935, 1995


2. Quan niệm Ngũ Hành

Trong khoa học phong thủy Phương Đông, vạn vật đều được tạo ra từ 5 nguyên tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

- Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Quan hệ tương sinh: mang hàm ý nuôi dưỡng, giúp đỡ. Giữa ngũ hành có mối quan hệ giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng.

- Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Quan hệ tương khắc: hàm ý cản trở, ức chế. Tương khắc trong tự nhiên duy trì sự cân bằng, nhưng nếu thái quá thì sinh ra sự lấn át.

3. Màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, hồng, tím là màu tính Hỏa; đặc biệt màu xanh lục, xanh thẫm thuộc mệnh Mộc là màu tương sinh (Mộc sinh Hỏa), kích thích tài vận của mệnh Hỏa phát triển.

Màu tương sinh: Mệnh Hỏa nên sử dụng màu xanh lục thuộc mệnh Mộc để gia tăng năng lượng tương sinh. Khi sử dụng đá phong thủy màu trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh, nhờ vậy mà đường tiền tài công danh được phát triển.

Màu tương hợp: Mệnh Hỏa sử dụng đá phong thủy màu đỏ, hồng, tím là màu sắc thuộc mệnh Hỏa sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của bản mệnh, thu hút cát khí, đem lại cơ hội, may mắn.

Màu chế khắc: Người thuộc mệnh Hỏa “có thể” đeo những loại đá màu trắng, xám, ghi thuộc mệnh Kim.

Màu kiêng kỵ: Mệnh Hỏa cần tránh sử dụng đá phong thủy màu xanh màu xanh nước biển, màu đen là những màu sắc thuộc mệnh Thủy. Đây là những màu sắc gây áp chế năng lượng bản mệnh, khiến người mệnh Hỏa cảm thấy tù túng, công việc, cuộc sống bị đình trệ.

Kết Luận: Người mệnh Hỏa hợp nhất với màu các màu như: xanh lục, xanh lá, xanh chuối là tốt nhất. Sau đó đến màu đỏ, hồng, cam, tím là những màu cùng mệnh.

4. Vật phẩm & linh vật phong thủy cho người mệnh Hỏa

Người mang mệnh Hỏa có thể sử dụng những loại vật phẩm và linh vật đá phong thủy sau để giúp tăng tài lộc và vận may.

PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH HỎA 

Màu xanh lá , màu chuối mang lại may mắn cho người mệnh hỏa

Cầu phong thủy: Đây là vật phẩm phong thủy mang năng lượng lớn, ngoài việc chỉ để trang trí nó còn giúp chủ nhân chiêu tài hóa sát, đem lại may mắn, tiền tài, sức khỏe. Dùng cầu phong thủy ở phương đại cát để thu hút vượng khí cho gia chủ.

Cây đá phong thủy để bàn hay trụ phong thủy làm từ đá tự nhiên có hình dạng thẳng đứng, phần đế rộng và vững chãi, càng lên phía trên thì càng có xu hướng nhỏ lại, đầu trên cùng nhọn thẳng. Hình dạng của trụ đá mang ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy; nó tỏa năng lượng dương mạnh mẽ, thể hiện tinh thần vượt lên và bứt phá.

Tỳ Hưu: Một trong những linh vật cầu tài lộc, bình an, may mắn bậc nhất. Tỳ Hưu là con của Rồng có dáng vẻ uy nghiêm cùng sức mạnh phong thủy to lớn. Người ta sử dụng Tỳ Hưu trong nhà hay mang bên mình ngụ ý bảo vệ tài sản, mang sự giàu sang cho gia chủ.

Tháp Văn Xương: Biểu tượng của trí tuệ và sự thành đạt, tượng trưng cho pháp lực của nhà Phật nên có tác dụng đem đến bình an, may mắn, thuận lợi trong học hành thi cử.

Thiềm Thừ: Linh vật cầu tài lộc hiệu nghiệm. Vốn là loài cóc thành tinh, được tiên ông Lưu Hải thu phục, cảm hóa, nó mang ý nghĩa tâm linh như có phép thuật cứu độ. Hình tượng cóc ngậm tiền vàng tượng trưng cho việc rước tài lộc về nhà.

Ngoài ra có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy khác như:

► Bắp Cải Phong Thủy

► Tượng Phật Di Lặc và các tượng phật khác

► Tượng 12 con giáp …