vi en

PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH THỦY

Mệnh Thủy thường chỉ về mưa gió hay mùa đông, hoặc hơi nước và nghệ thuật cũng như vẻ đẹp. Thủy thể hiện tính nuôi dưỡng cũng như hỗ trợ một cách hiểu biết, khi tiêu cực Thủy còn biểu hiện sự hao mòn cũng như kiệt quệ.

1. Người mệnh Thủy sinh năm nào

Dưới đây là năm sinh của những người thuộc mệnh Thủy:

Giang Hà Thủy (sông cái): 1936,1937,1996,1997

Tuyền Trung Thủy (nước suối): 1944,1945,2004,2005

Trường Lưu Thủy (sông dài): 1952,1953,2012,2013

Thiên Hà Thủy (nước trên trời): 1966,1967,2026,2027

Đại Khuê Thủy (nước trong khe): 1974,1975,2034,2035

Đại Hải Thủy (nước biển): 1982,1983,2042,2043


2. Quan niệm Ngũ Hành

Trong khoa học phong thủy Phương Đông, vạn vật đều được tạo ra từ 5 nguyên tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Quan hệ tương sinh: mang hàm ý nuôi dưỡng, giúp đỡ. Giữa ngũ hành có mối quan hệ giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng.

Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Quan hệ tương khắc: hàm ý cản trở, ức chế. Tương khắc trong tự nhiên duy trì sự cân bằng, nhưng nếu thái quá thì sinh ra sự lấn át.

3. Màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp với trắng, xám, ghi là màu của mệnh Kim tương sinh mệnh Thủy sẽ kích thích tài vận của mệnh Thủy phát triển. Và cũng hợp với màu đen, xanh nước là màu mang tính Thủy – tương hợp.

Màu tương sinh: Người mệnh Thủy nên sử dụng đá màu trắng, xám, ghi thuộc mệnh Kim để gia tăng năng lượng tương sinh. Đá phong thủy có màu sắc trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh, phát triển đường tiền tài danh vọng.

Màu tương hợp: Mệnh Thủy sử dụng những loại đá phong thủy đen, xanh nước là màu sắc thuộc bản mệnh Thủy, giúp bổ sung năng lượng của chính bản mệnh, từ đó thu hút cát khí, đem lại may mắn, cơ hội.

Màu chế khắc: Mệnh Thủy “có thể” đeo những loại đá màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Màu kiêng kỵ: Mệnh Thủy cần tránh sử dụng đá phong thủy màu vàng, nâu đất là những màu sắc thuộc bản mệnh Thổ. Đây là những màu sắc gây áp chế năng lượng bản mệnh, khiến người mệnh Thủy cảm thấy tù túng, công việc, cuộc sống bị đình trệ.

PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH THỦY

Người mệnh Thủy hợp với đen, xanh nước, trắng, xám, ghi.

4. Vật phẩm & linh vật phong thủy cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy có thể sử dụng những loại vật phẩm và linh vật phong thủy sau để giúp tăng tài lộc và vận may. 

Quả cầu phong thủy: Đây là vật phẩm phong thủy mang năng lượng lớn, có tác dụng chiêu tài hóa sát, đem lại may mắn, tiền tài, sức khỏe. Dùng cầu phong thủy ở phương đại cát để thu hút vượng khí cho gia chủ.

Trụ phong thủy hoặc cây đá nguyên khối: Trụ phong thủy làm từ đá tự nhiên có hình dạng thẳng đứng, phần đế rộng và vững chãi, càng lên phía trên thì càng có xu hướng nhỏ lại, đầu trên cùng nhọn thẳng. Hình dạng của trụ đámang ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy; nó toát lên năng lượng dương mạnh mẽ, thể hiện tinh thần vượt lên và bứt phá.

Tỳ Hưu: là một trong những linh vật phong thủy cầu tài lộc, bình an, may mắn bậc nhất. Tỳ Hưu là con của loài Rồng có dáng vẻ uy nghiêm cùng sức mạnh phong thủy to lớn. Người ta trưng Tỳ Hưu trong nhà hay mang bên mình ngụ ý bảo vệ tài sản, mang sự giàu sang cho gia chủ.

Tháp Văn Xương: Biểu tượng của trí tuệ và sự thành đạt, tượng trưng cho pháp lực của nhà Phật nên có tác dụng đem đến bình an, may mắn, thuận lợi trong học hành thi cử.

Thiềm Thừ: Linh vật cầu tài lộc hiệu nghiệm. Vốn là loài cóc thành tinh, được tiên ông Lưu Hải thu phục, cảm hóa,  nó mang phép thuật của mình đi cứu độ chúng sinh. Hình tượng cóc ngậm tiền vàng tượng trưng cho việc rước tài lộc về nhà.

Ngoài ra có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy khác như:

► Hoa Mẫu Đơn

► Gậy Như Ý

► Bắp Cải Phong Thủy

► Tượng Phật Di Lặc

► Tượng 12 con giáp