vi en

12 con giáp

Ngựa

Ngựa

Liên hệ
NGỰA

NGỰA

4.200.000đ
4.500.000đ
Heo

Heo

Liên hệ
Ngựa

Ngựa

Liên hệ
Gà

Liên hệ

TƯỢNG 12 CON GIÁP ĐÁ TỰ NHIÊN VÀ Ý NGHĨA TRONG PHONG THUỶ

Truyền thuyết về 12 con giáp

Từ xửa xưa, Ngọc Hoàng tổ chức một cuộc thi vượt sông có nhiều đảo và đá gập ghềnh cho 12 con vật có công trạng đóng góp lớn nhất và ai đến bên kia sớm nhất sẽ được xếp đứng đầu trong 12 con vật. Còn lại sẽ xếp theo thứ tự về đích. Và 12 con thú vui vẻ bắt đầu cuộc tỉ thí

Trâu cần cù siêng năng nên về đầu, nhưng chuột lại khôn lanh tinh quái nên đã lén leo lên lưng trâu, đợi trâu gần đến đích thì nhảy xuống chạy về đích đầu tiên. Vì vậy, con vật đầu tiên của 12 con giáp chính là Chuột (Tý) con vật bé nhất, kế đến là Trâu (Sửu). Hổ (Dần) tuy dũng mãnh nhưng bơi kém, mấy lần suýt bị sặc nước, đành chấp nhận về thứ ba. Mèo (Mão) vốn tinh khôn, nhanh nhẹn lại bơi giỏi nhưng có tật “ngủ nướng” nên nhờ chuột sang gọi dậy đi thi. Chuột quên mất lời hứa, bỏ Mèo ngủ quên nên bị đến trễ, phải nhờ đến tốc độ và sự tinh khôn Mèo vẫn kịp về vị trí thứ tư. Từ đó, Mèo và Chuột trở thanh kẻ thù không đội trời chung, bất chấp mối quan hệ trước kia của chúng là khá thân thiết.

Rồng (Thìn) về thứ năm, vì dọc đường đi thi thấy trần gian hạn hán nên dừng lại phun mưa giúp dân độ thế. Ngay sau rồng là Ngựa (Ngọ) với những cú phi nước đại thần tốc, chỉ vì mải chơi và bị Rắn (Tỵ) doạ giật mình nên đành về thứ bảy sau Rắn.

TƯỢNG 12 CON GIÁP ĐÁ TỰ NHIÊN VÀ Ý NGHĨA TRONG PHONG THUỶ

Tượng long - phụng điêu khắc từ đá Serpentine nguyên khối tự nhiên

Ba con vật: Dê khiêm tốn và lãng tử, Khỉ lém lỉnh và khôn ngoan, Gà chăm chỉ và tốt bụng cũng đang chạy tới đích. Gà tốt bụng chia tấm ván cho cả Dê và Khỉ ngồi chung, thành bộ ba thân thiết, đồng cam cộng khổ. Vì đi chung nên hơi chậm, cả 3 đành về sau ngựa. Ngọc Hoàng rất cảm kích trước sự đoàn kết, nhường nhịn của bộ 3 hòa hiếu. Cả 3 lại còn nhường nhau vị trí xếp hạng, thế là phải “Oẳn tù tì” để phân định. Kết quả Dê đứng thứ tám, Khỉ thứ chín và Gà thứ mười. Chó thông minh và trung thành về vị trí mười một. Dù là loài bơi giỏi nhưng chủ quan, dọc đường cứ nhẩn nha ngoạn cảnh. Cuối cùng Heo thật thà và vui vẻ nhưng hơi làm biếng. Dọc đường cứ tung tăng ăn uống, gặp đâu ngủ đó nên đội sổ, xếp thứ 12

TƯỢNG 12 CON GIÁP ĐÁ TỰ NHIÊN VÀ Ý NGHĨA TRONG PHONG THUỶ

Cặp heo may mắn nguyên khối từ đá serpentine

Từ đó 12 con vật luân phiên nhau “trực ban” từng năm, gọi là 12 con Giáp. Cùng đồng loại, chung mục đích phục vụ con người, nhưng tính cách và khí chất từng con đều khác biệt, tạo nên muôn mặt cuộc sống.

Ý nghĩa 12 con giáp trong phong thuỷ

Bộ tượng 12 con giáp với những ý nghĩa về mặt phong thuỷ có thể dùng để biếu, tặng, trưng bày… với quan niệm sẽ giúp mang lại thịnh vượng, may mắn cho người sở hữu. Theo quan niệm mỗi con vật sẽ có những đặc tính khác nhau và cũng có thể dựa theo đó để lựa chọn con giáp phù hợp với mình.

Người tuổi Tý: Tuổi Tý tượng trưng cho con chuột. Người tuổi tý luôn nhanh nhẹn, xử lý công việc tốt, gia đình an nhàn, trọn vẹn tình cảm…

Người tuổi Sửu: Trâu biểu trưng cho người tuổi Sửu. Người tuổi sửu luôn mạnh mẽ, độc lập, luôn tự vươn lên trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp.

TƯỢNG 12 CON GIÁP ĐÁ TỰ NHIÊN VÀ Ý NGHĨA TRONG PHONG THUỶ

Tượng trâu được điêu khắc từ đá tự nhên dòng canxit

Người tuổi Dần: Con Hổ được coi là chúa sơn lâm, là con vật mạnh mẽ, tự lực áp chế có khả năng sống độc lập, tự thân vận động. Người tuổi Hổ luôn mạnh mẽ nhưng ngược lại họ sống tình cảm, chân thành, họ hoạt động bằng trí não để vận hành mọi công việc

Người tuổi Mão: Người tuổi mão luôn ung dung, mạnh mẽ, ít nói, sống độc lập, người tuổi mão rất thông minh, nhanh nhạy trong cuộc sống lẫn công việc

Người tuổi Thìn: Rồng là một trong bộ 12 con giáp là con vật tâm linh của trí tưởng tượng. Người tuổi thìn có khả năng thu hút sự chú ý của người khác, có cá tính đặc biệt, mạnh mẽ. Trong cuộc sống, người tuổi thìn luôn có ý thức vươn lên, không bằng lòng chấp nhận với sự sắp đặt hiện tại.

Người tuổi Tỵ: Con rắn tượng trưng cho người tuổi Tỵ. Người tuổi Tỵ luôn thông thái nhưng đầy bí hiểm, luôn kiên nhẫn, bền bỉ và can trường.

Người tuổi Ngọ:  là người luôn mạnh mẽ, sống đơn giản, tình cảm, luôn nghĩ cho người thân xung quanh, người tuổi ngựa nói ít nhưng hành động nhiều.

Người tuổi Mùi: Người tuổi dê tựng trưng cho con giáp Mùi luôn kiên cường, chăm chỉ, nhút nhát, nồng hậu, không ưa sóng gió. Người tuổi dê vốn tính thận trọng, người sinh năm Mùi thường suy nghĩ trước khi hành động và cố gắng không làm tổn thương người khác. Trường hợp vô tình gây ra rắc rối, họ sẽ không ngại ngần bước lên sửa sai. Đặc điểm này giúp họ duy trì các mối quan hệ tốt lành và đối phó được với những thăng trầm của cuộc sống.

Người tuổi Thân: Khỉ tượng trương cho người tuổi Thân. Người tuổi thân là người ít nói, sống nội tâm nhưng luôn sống vì người khác, người tuổi thân mạnh mẽ, hiền hòa.

Người tuổi Dậu: Người tuổi dậu luôn thể hiện sự nhanh nhẹn, mạnh mẽ, luôn đánh thức tiềm năng ẩn trong con người. Ngoài ra, người tuổi dậu còn luôn khai phá, cầu tiến, không ngại gian khổ, nguy hiểm, cần cù, chịu khó, luôn đóng góp tạo ra nhiều lợi ích xã hội, đóng góp nhiều giá trị của cải, vật chất, nhiều giá trị tinh đời..

Người tuổi Tuất: Người tuổi Tuất tâm địa tốt, lương thiện, một lòng, một dạ hết lòng vì công việc. Ở họ luôn có lòng kiên định và có dũng khí lao lên phí trước vì mục tiêu. Sống rất nhiệt tình, trung thành. Yêu cầu cá nhân ít, có lòng thương người và hay đồng cảm với nỗi khổ đau, mất mát của người khác

Người tuổi Hợi: Luôn sung sướng, cười nói vui vẻ, cuộc sống nhiều của cải vật chất, luôn an nhàn về sau.

Mua tượng đá tự nhiên 12 con giáp ở đâu?

TƯỢNG 12 CON GIÁP ĐÁ TỰ NHIÊN VÀ Ý NGHĨA TRONG PHONG THUỶ

Và rất nhiều tượng 12 con giáp với các màu sắc đa dạng khác

Có rất nhiều nguyên liệu để làm thành tượng 12 con giáp, nhưng chất liệu đá luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, bởi những lý do như đá là là tinh hoa của trời đất hoàn toàn tự nhiên nằm sâu trong lòng đất hàng triệu năm nên nó sẵn mang trong mình năng lượng dương tích cực với sự giao động các tinh thể bên trong rất lớn. Nó có thể hóa giải các năng lượng xấu để mang lại cảm giác thư thái nhẹ nhàng và bình an cho người sử dụng. Chính vì vậy mà nó mang lại giá trị về sức khỏe cho bạn và người thân mà không có bất kỳ một loại vật liệu nào như đá nhân tạo, đá thường gỗ hay sắt … có thể có được. Đó chính là lý do trong nhà nên sở hữu ít nhất một sản phẩm từ đá tự nhiên ( loại đá chế tác từ đá thô do gọt rũa, đục đẽo tạo nên vật phẩm).

Lý do thứ hai nên chọn vật phẩm từ đá là đá rất đa dạng về màu sắc nên phù hợp với tất cả các mạng, bạn có thể chọn một con vật phù hợp với bản thân và màu sắc tương sinh ra mệnh của bạn. Cơ sở uy tín và sản xuất đa dạng nhất là Đá phong thủy Mỹ Nghệ An An. Luôn tư vấn nhiệt tình, giá cả cạnh tranh và đặc biệt mạng lại cảm giác Bình An cho bạn.