vi en

Sập ngọc nguyên khối

SẬP ĐÁ NGỌC – THÚ CHƠI ĐỒ QUÝ HIẾM – ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ

Thay vào đó là một xu hướng chơi mới đang rất được săn lùng bởi các đại gia đam mê sưu tầm các món đồ độc - lạ, quý hiếm đó là sập đá ngọc. Sập đá ngọc được khai thác tại Việt Nam và có giá trị nhất hiện nay và phải là dòng đá ngọc serpentine, serpentine không chỉ thỏa mãn về tính thẩm mỹ bởi vẻ đẹp lạ lùng của các hoa văn uốn lượn tự nhiên nhiều màu sắc có trong các thớ đá mà nó còn thỏa mãn về tính chất phong thủy mà không có bất kỳ vật liệu nào khác có được, với đặc tính hàm chứa năng lượng dương của đá tự nhiên tăng cường cho sức khỏe người sở hữu và làm tăng vượng khí cho ngôi nhà.

SẬP ĐÁ NGỌC – THÚ CHƠI ĐỒ QUÝ HIẾM – ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ

Sập đá ngọc serpentine nguyên khối hơn 10.000 kg đã hoàn thiện

Sập đá ngọc chỉ có thể tìm thấy tại vùng núi có độ cao đến 1.300 m so với mặt nước biển tại dãy núi Hoàng Liên sơn thuộc xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Đó là đá serpentine hay còn gọi là ngọc serpentine bởi độ trong thấu quang của ngọc ẩn mình trong các thớ đá nổi vân ngọc xanh màu oliu, xanh chuối hoặc màu xanh lá cây.

SẬP ĐÁ NGỌC – THÚ CHƠI ĐỒ QUÝ HIẾM – ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ

Tảng đá thô dòng đá ngọc serpentine lộ thiên trên độ cao hơn 1.300 m so với mặt nước biển

Tại đây không chỉ xuất hiện duy nhất một loại đá serpentine màu xanh tươi mát mà còn được tìm thấy bởi một dòng đá màu đỏ với vân mây hoa văn uốn lượn với các màu sắc đỏ trắng, đỏ hồng, thậm chí là nhiều màu (ngũ sắc) như màu vải thổ cẩm sặc sỡ của dân tộc khu vực này.

SẬP ĐÁ NGỌC – THÚ CHƠI ĐỒ QUÝ HIẾM – ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ

Tảng đá canxite vân đỏ nhiều màu ( thiên về màu đỏ tím)

Quả thật, “gia hữu thạch tất hưng” (nhà có đá sẽ hưng vượng) “ nhân hữu thạch tất khang” ( người chơi đá tất sẽ khỏe mạnh) đã được truyền miệng từ đời xưa. Đó chính là lý do trong nhà nên sở hữu ít nhất một sản phẩm từ đá tự nhiên mà các loại đá ép, đá nhân tạo hay đá thường sẽ không có được giá trị này. Dòng đá ngọc mang năng lượng dương tích cực được hình thành hàng triệu năm trong lòng đất nên có sự giao động các tinh thể bên trong rất lớn. Nó có thể hóa giải các năng lượng xấu để mang lại cảm giác thư thái nhẹ nhàng và bình an cho người dử dụng. Chính vì vậy mà nó mang lại giá trị về sức khỏe cho bạn và người thân mà không có bất kỳ một loại vật liệu nào có thể mang lại nguồn lợi ích lớn lao như dòng đá ngọc này.

SẬP ĐÁ NGỌC – THÚ CHƠI ĐỒ QUÝ HIẾM – ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ

Chiếc sập ngọc nguyên khối hơn 10.000 kg mài thô chưa đánh bóng

Không chỉ vậy, về tâm linh những người có đam mê về đá tự nhiên và lịch sử văn hóa thì hẳn phải biết sập đá có một vị thế quan trọng trong lịch sử văn hóa dân tộc Việt Nam như thế nào. Người Trung Hoa mang cái đỉnh đồng là một vật chuyên dùng cho nấu các đồ cúng tế để thờ cúng. Còn người Việt đã chọn sập đá là một biểu tượng linh thiêng cho thần quyền và vương quyền. Trong số những chiếc sập thiêng của người Việt, thì những chiếc sập đá ở đền vua Đinh tại Hoa Lư và sập đá ở Thiên Thọ lăng của vua Gia Long là nổi tiếng nhất, đều có thể xếp vào đồ trọng khí hàng quốc bảo. Vì thế mà sập đá đi vào tiềm thức của người Việt và giữ một vị thế rất quan trọng bất di bất dịch.

Với thời tiết nắng nóng quanh năm như Miền Nam thì việc sở hữu một chiếc sập đá serpentine hoặc calxit mát rượi là hoàn toàn phù hợp. Sập có thể dùng vào nhiều việc như đón tiếp khách quý ngồi trà chén, ngủ nghỉ … tốt cho sức khỏe những người xung quanh hoặc cũng có thể chỉ dùng để trưng bày đặt tại sân vườn, khu vực ngoài trời hoặc trong sảnh … cho thỏa mãn thú chơi đồ hiếm của gia chủ. Tâm linh hơn thì dùng vào việc trấn trạch trừ khử năng lượng xấu (hay còn gọi là tà khí phát ra bởi môi trường xung quanh như các sóng điện từ…) vì năng lượng dương có trong đá tự nhiên là rất cao.

SẬP ĐÁ NGỌC – THÚ CHƠI ĐỒ QUÝ HIẾM – ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ

Sập đá ngọc xanh serpentine luôn mang lại cảm giác bình yên, thư thái  và mát mẻ

Việc sở hữu một chiếc sập đá ngọc không chỉ mang lại những lợi ích nêu trên mà nó còn mang lại nhiều tiện lợi như dễ dàng vệ sinh (chỉ cần xả nước rửa qua hoặc lau qua thì đá sẽ trả lại độ bóng nguyên thủy. Ngoài ra, với độ bền vĩnh cửu với thời gian, càng để lâu càng có giá trị mà không có bất kỳ một loại vật liệu nào khác có thể so sánh được cho dù thời tiết có khắc nghiệt đến mức độ nào thì đá vẫn trơ lì và thách thức thời gian.

Để có giá tốt nhất bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chung tôi – Đá Phong Thủy Mỹ Nghệ An An để được tư vấn kỹ và có giá thành cạnh tranh nhất.