vi en

PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH THỔ

Mệnh Thổ là hiện thân của môi trường sinh dưỡng và phát triển, nơi “sinh ký tử quy” của muôn loài. Những người thuộc mệnh Thổ là những người có bản tính bao dung, ôn hòa, đáng tin cậy. Theo ngũ hành, mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa, tương khắc với mệnh Mộc.

1. Người mệnh Thổ sinh năm nào

Dưới đây là năm sinh của những người thuộc mệnh Thổ:

Mậu Dần: 1938, 1998

Bính Tuất: 1946, 2006

Tân Sửu: 1961, 2021

Kỷ Dậu: 1969, 2029

Canh Ngọ: 1990, 1930

Đinh Hợi: 1947, 2027

Kỷ Mão: 1939, 1999

Bính Thìn: 1976, 2036

Mậu Thân: 1968, 2028

Canh Tý: 1960, 2020

Tân Mùi: 1991, 1931

Đinh Tỵ:  1977, 2037


2. Quan niệm Ngũ Hành

Trong khoa học phong thủy Phương Đông, vạn vật đều được tạo ra từ 5 nguyên tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Quan hệ tương sinh: mang hàm ý nuôi dưỡng, giúp đỡ. Giữa ngũ hành có mối quan hệ giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng.

Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Quan hệ tương khắc: hàm ý cản trở, ức chế. Tương khắc trong tự nhiên duy trì sự cân bằng, nhưng nếu thái quá thì sinh ra sự lấn át.

3. Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với vàng, nâu đất là màu tính Thổ; màu đỏ, hồng, tím thuộc tính Hỏa là màu tương sinh, kích thích tài vận của mệnh Thổ phát triển.

Màu tương sinh: Mệnh Thổ nên sử dụng màu màu đỏ, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa để gia tăng năng lượng tương sinh. Khi sử dụng các loại đá phong thủy trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh, nhờ vậy mà đường tiền tài danh vọng được phát triển.

Màu tương hợp: Mệnh Thổ sử dụng đá phong thủy màu vàng, nâu đất là màu sắc thuộc bản mệnh Thổ, sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của bản mệnh, thu hút cát khí, đem lại cơ hội, may mắn.

Màu chế khắc: Người thuộc mệnh Thổ “có thể” đeo đá màu đen, xanh nước thuộc hành Thủy.

Màu kiêng kỵ: Mệnh Thổ cần tránh sử dụng phong thủy màu xanh lục là những màu sắc thuộc bản mệnh Mộc. Đây là những màu sắc gây áp chế năng lượng bản mệnh, khiến người mệnh Thổ cảm thấy tù túng, công việc, cuộc sống bị đình trệ.

PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH THỔ

Người mệnh Thổ hợp với vàng, nâu đất, đỏ, hồng, tím. Bạn có thể tham khảo Đá phong thủy cho người mệnh Thổ.

4.  Vật phẩm & linh vật phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mang bản mệnh Thổ có thể sử dụng những loại vật phẩm và linh vật phong thủy sau để giúp tăng tài lộc và vận may. 

Cầu phong thủy: Đây là vật phẩm phong thủy mang năng lượng lớn, ngoài để trang trí nó còn giúp chủ nhân chiêu tài hóa sát, đem lại may mắn, tiền tài, sức khỏe. Dùng cầu phong thủy ở phương đại cát để thu hút vượng khí cho gia chủ.

Trụ phong thủyTrụ phong thủy làm từ đá tự nhiên có hình dạng thẳng đứng, phần đế rộng và vững chãi, càng lên phía trên thì càng có xu hướng nhỏ lại, đầu trên cùng nhọn thẳng. Hình dạng của trụ đámang ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy; nó toát lên năng lượng dương mạnh mẽ, thể hiện tinh thần vượt lên và bứt phá.

PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH THỔ

Trụ đá thạch anh hồng phong thủy

Tỳ Hưu: Một trong những linh vật cầu tài lộc, bình an, may mắn bậc nhất. Tỳ Hưu là con của Rồng có dáng vẻ uy nghiêm cùng sức mạnh phong thủy to lớn. Người ta sử dụng Tỳ Hưu trong nhà hay mang bên mình ngụ ý bảo vệ tài sản, mang sự giàu sang cho gia chủ.

Tháp Văn Xương: Biểu tượng của trí tuệ và sự thành đạt, tượng trưng cho pháp lực của nhà Phật nên có tác dụng đem đến bình an, may mắn, thuận lợi trong học hành thi cử.

Thiềm Thừ: Linh vật cầu tài lộc hiệu nghiệm. Vốn là loài cóc thành tinh, được tiên ông Lưu Hải thu phục, cảm hóa,  nó mang phép thuật của mình đi cứu độ chúng sinh. Hình tượng cóc ngậm tiền vàng tượng trưng cho việc rước tài lộc về nhà.

Ngoài ra có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy khác như: Bắp cải phong thủy, tượng Phật Di Lặc và tượng 12 con giáp.